Android GO - Hệ điều hành dành cho điện thoại Android cấu hình thấp

Thảo luận trong 'Phần mềm - Tiện ích dành cho Di động' bắt đầu bởi tranthanh87, 19/5/17 lúc 13:46.

 1. tranthanh87

  tranthanh87

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tại hội nghị các nhà phát triển (Google I/O) vừa qua, Google đã gây bất ngờ giới thiệu hệ điều hành Android Go dành riêng cho những thiết bị smartphone có cấu hình yếu.
  [​IMG]
  Google tung hệ điều hành Android Go smartphone RAM 1GB/512MB
  Google bất ngờ phát hành hệ điều hành Android Go

  Google vừa ra mắt Android Go, một phiên bản sửa đổi của Android được thiết kế đặc biệt cho những thiết bị giá rẻ. Mỗi thiết bị được tung ra với Android Go chỉ cần có RAM 1GB hoặc ít hơn (thậm chí nó hỗ trợ cả những thiết bị với RAM 512 MB).
  [​IMG]
  Andorid Go vừa được Google trình làng tại hội nghị các nhà phát triển (Google I/O) 2017
  Android Go dường như là một sáng kiến để lấp đầy khoảng trống do dự án Android One để lại. Tuy nhiên, Google không gọi phiên bản này là Android One 2.0 mà lấy tên là Android Go với một số khác biệt.

  Android Go làm được những gì?

  Về cơ bản đây là một phiên bản Android được điều chỉnh để làm việc với các phần cứng yếu cũng như hoạt động với các mạng bị hạn chế hoặc tương thích với các gói dữ liệu nhỏ. Với Android Go, Google sẽ tối ưu hóa không chỉ hệ điều hành mà còn giảm số lượng bộ nhớ khi làm việc, đặc biệt là các ứng dụng gốc.
  [​IMG]
  Android Go sẽ cực nhẹ nhàng và thân thiện với các thiết bị Android giá rẻ
  Ví dụ, trình duyệt Chrome sẽ bật trình tiết kiệm dữ liệu theo mặc định và ứng dụng YouTube Go sẽ cho phép hiển thị chính xác lượng data tiêu thụ khi phát video để tiết kiệm dữ liệu. Bên cạnh đó, chợ ứng dụng Google Play Store trên các thiết bị này cũng sẽ được tối ưu hóa cho các thiết bị giá rẻ để thuận tiện hơn cho người dùng.

  Không chỉ thế, trong tương lai rất có thể Google sẽ bản địa hóa Android Go dành cho các quốc gia thu nhập thấp, cho phép người dùng tiếp cận với các nền tảng khác nhau để sử dụng một cách có hiệu quả. Theo kế hoạch, các thiết bị cài đặt hệ điều hành Android Go sẽ được ra mắt và phân phối ngay trong năm 2018. Thật đáng để mong chờ phải không?

  Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/google-phat-hanh-he-dieu-hanh-android-go-danh-cho-dien-thoai-yeu-sinh-ly-nid9126.html