Cài nhanh Win XP - Win7 từ Ổ cứng hoặc USB thật đơn giản!

Discussion in 'Windows 7' started by Chiến Thần, Jul 11, 2011.

 1. Chiến Thần

  Chiến Thần Staff Member

  Joined:
  Jan 17, 2011
  Messages:
  20,155
  Likes Received:
  15,366
  Trophy Points:
  9,256
  Gender:
  Male
  Occupation:
  thất nghiệp
  Location:
  Hà Nội
  Home Page:
  A. HƯỚNG DẪN CÀI XP:

  1. Các bạn format phân vùng sẽ cài đặt, nhớ bỏ không chọn "quick format":

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  bỏ không chọn quick format để Windows sẽ check bad sector ổ cứng giúp ta luôn:

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  2. Tìm tới file ISO của bộ cài XP, phải chuột chọn Mount as ImDisk Virtual Disk:

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  3. Đặt tên cho ổ CD ảo sẽ được tạo ra. Ở đây Lãng khách để mặc định là H::


  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  4. Ổ CD ảo được tạo ra từ file ISO sẽ xuất hiện trên Windows Explorer như ổ CD bình thường:

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  5. Chạy file hỗ trợ cài đặt XP trên môi trường MiniXP hoặc MiniWin7. Ở đây Lãng khách chạy trên MiniWin7 (tích hợp sẵn trên Desktop):

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  6. Bên dưới mục Select location of Windows installation files, các bạn click Search rồi trỏ tới ổ CD ảo bộ cài XP tạo ở trên. Ở đây là H:. Các bạn có thể chọn phân vùng sẽ cài XP tuỳ ý, nhưng thường sẽ giữ nguyên là C:. Các tuỳ chọn nâng cao, bao gồm Add drivers hay Run DrivePacks BASE là dành cho trường hợp các bạn muốn tích hợp sẵn luôn driver thiếu trong quá trình cài. Bước này có thể áp dụng trực tiếp cho trường hợp các bạn chỉ có bộ cài chưa tích hợp driver (nguyên bản) nhưng lại có driver cần thiết (SATA, RAID) để trên USB, ổ cứng,... để add luôn trong quá trình cài đặt (nếu các bạn có sẵn bộ cài đã tích hợp driver SATA rồi, ví dụ tải của anh Tran Quang Ha - rồi thì không cần bước này). Ngoài ra, các bạn nhấp nút Tweaks>>> rồi chọn các tuỳ chọn như của Lãng khách (nếu thấy cần [​IMG]). Cuối cùng nhấp Setup để bắt đầu cài. i đặt.

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us  Các bạn có thể chọn BootIce (nên dùng) hoặc bootsect (mặc định của Windows Setup) để hỗ trợ cài đặt:

  [​IMG]

  Uploaded with ImageShack.us

  Chúc các bạn thành công!

  (Bản Portable Windows 7 này Lãng khách đã build xong. Nó tự nhận được Wireless (mạng không dây) với hầu hết các loại LAPTOP, chạy cực mượt và nhanh, có Acronis Disk Director Suite v10.0, Ghost 11.5 (trích từ Hiren's Boot CD v10.6), Acronis True Image Echo WorkStation v9.5, và hàng loạt công cụ hệ thống cần thiết khác. Các bạn có thể dễ dàng xem DVD hay mọi loại định dạng multimedia (nhạc hình, tiếng,...) với Portable VLC Player trên Desktop, tải file với Portable IDM hoàn hảo (tự động cài đặt hoàn toàn), Internet Explorer 8.0 hiển thị font tiếng Việt Unicode hoàn hảo, đã tích hợp sẵn Flash Player để xem video trên Youtube.com và các trang khác,...).

  Lãng khách đang up lên, và viết bài này từ trực tiếp bản Portable Windows 7 nói trên. Bản này Lãng khách đã cải tiến để boot kiểu nạp vào RAM siêu nhanh, hoàn toàn không sợ lâu, không sợ bị phân mảnh file ISO nên dù kích thước hơi to một tí nhưng lại... hoàn hảo [​IMG]. Điều kiện duy nhất vì đây là Windows 7, nên yêu cầu RAM nên từ 1 GB trở lên, mặc dù 512 MB cũng được nhưng sẽ bị hạn chế rất nhiều.

  Chú ý rằng với XP thì hơi dài như vậy, nhưng cũng chỉ hơn 20 phútxong hoàn toàn (cực nhanh, nhanh hơn tất cả các kiểu cài XP mà các bạn từng biết. Và cách này đảm bảo cho kết quả 100% so với cài theo tất cả các cách khác).

  Ngoài ra, cài Windows 7 thì đơn giản hơn nhiều.

  B. HƯỚNG DẪN CÀI WINDOWS 7:

  1. Các bạn trỏ tới file ISO của Windows 7 Setup, tạo ổ ảo.

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  2. Ở đây Lãng khách tạo thêm một ổ ảo mới, nên ổ mới sẽ nhận tên là I: tiếp nối ổ H: của bộ cài Windows XP Setup:

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  3. Chỉ cần vào ổ ảo Windows 7 Setup, chạy file setup.exe [​IMG]:

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  4. Quá trình cài đặt hoàn toàn bình thường (y hệt như trên DVD Setup). Các bạn chú ý là có cả tuỳ chọn Drive Options, cho phép format lại phân vùng hệ thống theo chuẩn NTFS của Windows 7 (rất quan trọng). Các bạn nên format theo chuẩn này mỗi khi cài mới Windows 7 (có thể quick format cũng được):

  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us

  Trong quá trình cài đặt, các bạn nếu chưa ưng ý ở đâu, có thể bấm phím Windows + Tab hay Windows + D để trở về cửa sổ làm việc của Portable Windows 7.

  Chúc các bạn thành công!

  (nguồn forum.bkav.com.vn)