Thảo luận Chelsea: thế lực chưa làm nên vương triều

Thảo luận trong 'Giải trí' bắt đầu bởi vudung.hl13, 15/5/17.

 1. vudung.hl13

  vudung.hl13

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Rất nhiều người đếm số danh hiệu vô địch... rải rác, rồi cộng lại, bảo Abramovich vẫn xây dựng được một Sư tử xanh đặc sắc dù không có HLV trưởng cân bằng.

  >>>> http://nhandinhkeobongda24h.blogspot.com/2017/05/real-4-1-sevilla-ronaldo-toa-sang-voi.html

  >>>> http://xembongdatructiep24h.blogspot.com/

  Đâu thật sự là các “triều đại” lớn, khi chúng ta nhìn lại lịch sử đồ sộ đã hơn trăm năm của đá bóng Anh, với 24 nhà VĐQG & hơn chục đội từng đăng quang trên màn địa những cúp châu Âu? Chỉ có 3 cái tên đáng kể: Arsenal, Liverpool & Man United.  [​IMG]

  Arsenal làm chủ trong thập niên 1930, chủ yếu nhờ HLV Herbert Chapman, nhân vật được cho là tiên phong trong việc “hiện đại hóa bóng đá”. Ông nghĩ ra dàn đèn trên sân & phát minh số áo, một chi tiết đặc biệt quan trọng liên quan đến những vấn đề chiến thuật. Tiếc thay, Chapman sớm qua đời năm 1934. & dù Arsenal cũng thường xuyên phát triển thành quả từ thời Chapman, vương triều Arsenal lại chịu ràng buộc từ Đệ nhị thế chiến và sớm xong xuôi trước kỷ nguyên đá bóng tân tiế

  Từ năm 1973 đến năm 1991, chỉ có 1 mùa Liverpool không xong xuôi giải VĐQG ở vị trí vô địch hoặc á quân. Và trong dịp bóng đứng ngoài Top 2 ấy, họ lại có Cúp C1 Châu Âu. Với khoảng 20 danh hiệu vô địch chỉ tính trên 3 trận địa lớn (VĐQG, Cúp C1, UEFA Cup), Liverpool làm chủ quê hương bóng đá suốt 2 thập kỷ, đáng gọi là vương triều hùng mạnh nhất xưa nay. 4 Chiến lược gia Bill Shankly, Bob Paisley, Joe Fagan và Kenny Dalglish thay nhau trị vì ở vương triều ấy.

  Lần cuối là M.U kể từ đầu kỷ nguyên Premier League, như mọi người đã biết, với “ông vua” duy nhất là Thuyền Trưởng Alex Ferguson. Premier League chỉ đang sẵn sàng kết thúc mùa giải thứ 25, vậy mà M.U của Ferguson đã có 13 lần vô địch - miễn giới thiệu.

  Ngay đây, người ta nói rằng quyền năng trên sân đấu bóng Anh đã thuộc sở hữu Chelsea. Họ vô địch Premier League 2 lần trong 3 mùa vừa rồi - & khi Leicester chen được vào giữa 2 mùa giải thành tựu của Chelsea thì đấy chỉ là cú bất ngờ thuần túy, chứ Leicester chưa bao giờ chiếm dụng thế lực. Tổng quát hơn một tí, Sư tử xanh đã có 14 danh hiệu những loại kể từ thời điểm ông chủ Roman Abramovich ra mặt vào năm 2003. Ngay cả M.U từng là “vô đối” ở Premier League, giờ cũng đã bị Chelsea qua mặt. chủ đề đặt ra: sẽ sở hữu hay không một “vương triều Chelsea”?

  Dấu ấn từ Chiến lược gia là chi tiết bắt buộc nhất tạo cho những vương triều Arsenal (của Chapman) & M.U (của Ferguson) hồi đó. Liverpool cũng thế. Paisley vốn dĩ là trợ lý của Shankly, Fagan là trợ lý của Paisley, còn Dalglish khởi đầu bằng tư cách chân sút kiêm Chiến lược gia. rõ ràng, đó là một sự liền mạch.

  Họ đều thấm đẫm tinh thần Liverpool suốt hàng chục năm gắn bó. Chưa hẳn tự nhiên mà khi nhìn lại những sự thống trị trên quê hương bóng đá, người ta luôn xem trọng sự ổn định của ghế Thuyền Trưởng trưởng. Cần nhớ: những vương triều của Arsenal, Liverpool, M.U cách xa nhau hàng chục năm. Có nghĩa, đấy là điểm chung bất di bất dịch trong số những thời kỳ bóng đá rất khác hoàn toàn.

  Ngay đây, Conte còn chưa biết chắc tương lai của ông sẽ ra sao. Mùa tới, sẽ không còn các chi tiết như Conte làm việc 16/24 giờ hoặc các chân sút Sư tử xanh tập nhuyễn đến mức xem như họ đã đá thật trước mỗi màn rõ ràng ở Premier League (lấy đâu ra những điều như thế, khi xen kẽ với 38 cuộc chiến ở Premier League là khoảng chục trận ở Champions League?). Và nếu Conte không lặp lại được thành tựu như mùa này, ông có... bị đuổi?

  Nhiều người đếm số danh hiệu vô địch... Rải rác, rồi cộng lại, bảo Abramovich vẫn xây dựng được một Chelsea đặc sắc dù không có HLV trưởng cân bằng. Thật ra, những danh hiệu rải rác ấy có nói lên một vương triều? Bóng đá làm những gì không phức tạp như thế được! Sư tử xanh còn phải “đánh dẹp” các quyền năng hùng hậu xung quanh - những Man City, Liverpool, kể cả Arsenal, M.U, và phần nào cả Tottenham nữa, rồi mới mong thiết lập hẳn một vương triều trên sân cỏ Anh - nếu rất có thể.