Thảo luận Cùng goeugo khám phá nguồn gốc món bánh Tiramisu ở Italy

Thảo luận trong 'Giải trí' bắt đầu bởi goeu1go, 16/5/17.

  1. goeu1go

    goeu1go

    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cùng goeugo khám phá nguồn gốc món bánh Tiramisu ở Italy



    Hình như rất ít người biết đến biểu tượng của món bánh Tiramisu ở Italy. Đó chính là biểu tượng của tình yêu ra đời từ nhà thổ và chuyên dùng để phục vụ khách làng chơi. Hãy cùng tour du lịch châu Âu cùng Goeugo để tìm hiểu về món bánh này nhé!



    Cùng với bánh gelato và panna cotta, tiramisu là một trong những món tráng miệng không thể bỏ qua khi đến Italy. Chiếc bánh này là sự kết hợp hài hoà giữa hương thơm của cà phê cũng như rượu nhẹ hòa với vị béo của trứng và kem phô mai. Nhiều người sau khi thưởng thức món bánh này đều thốt lên rằng “món bánh đến từ thiên đường”.

    Không ai có thể trả lời chắc chắn rằng món bánh này được làm từ đâu và được làm lần đầu tiên từ khi nào nhưng chắc chắn rằng nó đến từ một thành phố của Italy. Xung quanh nguồn gốc của món bánh này là rất nhiều các câu chuyện lãng mạn gắn với tình yêu. Chắc chắn đây sẽ là một trong những đề tài thú vị trong chuyến với hành trình du lịch Châu Âu mùa nào đẹp nhất của bạn.

    Có người nó rằng món bánh này ra đời trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Hồi ấy, một người phụ nữ Italy đã làm chiếc bánh này cho những người lính chuẩn bị lên đường ra trận như một lời chúc ngọt ngào nhưng có người lại cho rằng đó là biểu tượng tình yêu của người mẹ dành cho con gái với mong muốn cô sớm khỏi bệnh.

    Trong một số tài liệu còn lưu lại thì món bánh Tiramisu xuất hiện lần đầu tiên bên trong một nhà chứa ở thị trấn Treviso, phía bắc Italy. Nó được làm để phục vụ các vị khách kiệt sức sau những cuộc vui, được xem như thứ kích thích và đem lại cảm giác hưng phấn. Thời đó nhiều người còn truyền tai nhau rằng: “Càng ăn nhiều Tiramisu, việc kinh doanh mại dâm càng phồn thịnh”.

    Đặc biệt, việc lưu truyền món bánh này cần phải nhờ đến một người phụ nữ. Cô trong lần tình cờ ghé thăm người bạn ở nhà thổ đã yêu chiếc bánh ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Khi chính phủ quyết định đóng cửa các nhà chứa, cô đã quyết tâm không để món bánh này biến mất.

    Khi hạ sinh một bé trai và thử nghiệm tiramisu, cô nhận thấy sức khoẻ của mình hồi phục rất tốt sau cơn chuyển dạ. Sau đó, cô bắt đầu hoàn thiện công thức và đưa vào thực đơn nhà hàng, phục vụ những người chưa một lần đặt chân đến nhà chứa.

    Ngày nay, khi thực hiện chuyến du lịch châu Âu tự chọn để đến với Treviso - “vương quốc của niềm vui và tình dục”, du khách có thể thưởng thức tiramisu tại bất cứ nơi đâu, kể cả trong quán rượu. Hiện nay, món bánh này vẫn đang là sự lựa chọn số một cho món tráng miệng trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng lớn và là món bánh được ưa thích nhất tại các cửa hàng bánh ngọt trên toàn thế giới.