Nước mắm nguyên chất cá cơm Thuận An

Thảo luận trong 'Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ' bắt đầu bởi Admin, 29/4/16.

  1. Admin

    Admin Thành Viên BQT

    Bài viết:
    855
    Đã được thích:
    646
    Điểm thành tích:
    93
    Hiện nay có rất nhiều loại nước mắm trên thị trường, khiến người tiêu dùng phân vân. Vì thế bạn nên hiểu về tác dụng của nước mắm nguyên chất để dễ dàng lựa chọn hơn nhé!

    Nguyên liệu chỉ là cá cơm và muối – Do đó không chứa các chất bảo quản hay chất tạo màu.

    Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm nguyên chất Thuận An chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có khoảng chục loại, nhưng chỉ có Sọc Tiêu, Cơm Ðỏ và Cơm Than là cho chất lượng nước mắm cao nhất.
    Cá cơm được trộn tươi trên tàu. Mùa đánh bắt chủ yếu trong năm là từ tháng 7 đến tháng 12. Khi lưới cá vừa được kéo cặp mạn, cá sẽ được vớt bằng vợt, loại bỏ tạp chất và súc rửa bằng nước biển, sau đó trộn đảo ngay với muối với tỷ lệ 3 cá 1 muối rồi đưa xuống hầm tàu. Cách trộn cá tươi như vậy giữ cho thịt cá không bị phân huỷ, nước mắm nguyên chất có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi.

    Cá cơm thường được ướp với muối có hàm lượng tạp chất thấp. Muối cũng được lưu kho không ít hơn 3 tháng để các muối tạp gốc Can-xi và Ma-giê - vốn tạo ra vị chát trong nước mắm - lắng xuống dưới. Khi sử dụng để muối cá, phần muối lắng ở dưới sẽ bị bỏ đi.

    Cá cơm đã được ướp muối. Khi tàu cá cập bến, cá được đưa vào chum để ủ theo phương pháp gài nén. Quy trình ủ cá tiêu chuẩn là 12 tháng, cá biệt tới 15 tháng. Sau thời gian này, nước mắm mới được rút.

    Sự khác biệt chính yếu của nước mắm nguyên chất là màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên chứ không bằng cách pha màu như nước mắm công nghiệp. Màu cánh gián này có được nhờ cách ướp tươi còn máu trong thân cá và thời gian ủ trong chum tới 12 tháng.

    Hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cao.

    Vitamin

    Trong quá trình lên men của nước mắm nguyên chất, đã làm tăng hàm lượng một số vitamin, phải kể đến là B1, B2, PP và quan trọng là B12. Nước mắm nguyên chất giàu vitamin B12 và sắt, nuôi dưỡng tế bào thần kinh và tăng cường quá trình tạo máu, cho bạn tinh thần minh mẫn và nhiều năng lượng cho cuộc sống năng động.

    Theo tiêu chuẩn quốc tế, người phụ nữ có thai và nuôi con bú cần 2,2 mcg B12 cho khẩu phần ăn mỗi ngày để đề phòng rối loạn sản xuất máu ở tủy xương và góp phần tránh dị tật nứt đốt sống thần kinh của thai nhi trong bụng mẹ từ những tháng đầu tiên.

    Chất Sắt

    Phụ nữ có nhu cầu sắt cao trong thời gian mang thai. Thiếu sắt dẫn đến chứng thiếu máu, tăng nguy cơ đẻ non, tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của mẹ và con.

    Sắt được cung cấp cho cơ thể từ hai nguồn: sắt ở dạng hem và không ở dạng hem. Hem là thành phần của hemoglobin và myoglobin được tìm thấy nhiều trong cá biển và một số thực phẩm khác. Tỷ lệ hấp thu loại sắt này cao, khoảng 20%-30%. Sắt không ở dạng hem có chủ yếu ở ngũ cốc rau củ và các loại hạt đậu. Tỷ lệ hấp thu thấp hơn nhiều và phụ thuộc vào sự có mặt của các chất hỗ trợ hay ức chế trong khẩu phần ăn.

    Theo kết quả khảo sát của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi bữa ăn với 10ml nước mắm nguyên chất từ cá cơm sẽ mang tới một lượng tương đuơng với khoảng 10 mg sắt trong tổng số 30mg sắt cần có hàng ngày cho phụ nữ có thai là một con số đáng chú ý cho bạn.

    Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nước mắm thường xuyên đã làm giảm tỷ lệ thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ Việt Nam.

    Omega-3
    Chất béo Omega-3 có trong cá, tốt cho phát triển trí não, tim và mắt.

    Các acid amin
    Trong nước mắm nguyên chất có đầy đủ acid amin, trong đó có các acid amin thiết yếu con người không tự tổng hợp được, phải bổ sung từ bên ngoài vào như valin, methionine, pheylalanin, alanine, isoleucine và quan trọng là Lysine.

    Lysine giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu tối đa dinh dưỡng và phát triển chiều cao. Việc thiếu hụt chất này có thể khiến trẻ chậm lớn, biếng ăn, dễ thiếu men tiêu hóa và nội tiết tố. Tuy nhiên, lysine trong thực phẩm rất dễ bị phá huỷ trong quá trình đun nấu.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cách cung cấp lysine tiện lợi và hiệu quả nhất là sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn mà trong thành phần có chứa chất này với một lượng vừa đủ cho nhu cầu hàng ngày. Đó là lý do bạn cần nhớ tới việc sử dụng nước mắm nguyên chất cao đạm, nguồn bổ sung lysine lý tưởng cho trẻ nhỏ.

    Thơm ngon, hương vị đậm đà.

    Với chất lượng tuyệt hảo, hương vị truyền thống hấp dẫn và đặc biệt là đẳng cấp của thương hiệu Shop O Dương nước mắm nguyên chất Thuận An, chắc chắn sẽ đem đến những bữa ăn thật thơm ngon, ấm cúng và đầy ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình bạn.


    Shop O Dương
    [​IMG]


    Thùy Dương
    ĐT: 0935293656
    Xóm 2, thôn Ngọc anh, Phú Thượng, Phú Vang, Thừa Thiên Huế
    https://www.facebook.com/ShopODuong

    $Link$