Hướng dẫn Tổng quan về ESET Smart Security 7

Thảo luận trong 'NOD32' bắt đầu bởi Chiến Thần, 29/11/13.

 1. Chiến Thần

  Chiến Thần Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  17/1/11
  Bài viết:
  20,157
  Đã được thích:
  15,366
  Điểm thành tích:
  9,256
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  thất nghiệp
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nếu như giải pháp chống virus và malware trong chương trình Defender của Microsoft vẫn chưa đủ để đảm bảo an toàn cho hệ thống thì lựa chọn tiếp theo là sử dụng các phần mềm bảo mật của bên thứ ba. Phần mềm có tên gọi ESET NOD32 là một trong những lựa chọn phòng chống virus tốt nhất thuộc các sản phẩm thương mại hiện nay, đặc biệt là do việc sử dụng hiệu quả tài nguyên hệ thống. Trong tháng 10/2013 ESET đã phát hành một phiên bản mới nhất của phần mềm bảo mật với đầy đủ tính năng, đó là ESET Smart Security 7. Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows XP, Vista, 7 và 8.x
  [​IMG]

  Từ lần cài đặt và khởi động đầu tiên, bạn sẽ thấy quá trình thực hiện diễn ra nhanh và dễ dàng. Với một giao diện đơn giản. Nếu bạn chọn chế độ Quick Scan cho hệ điều hành Windows 8.1 thì chỉ mất khoảng 4 đến 5 phút là hoàn tất, trong đó nó sẽ quét toàn bộ không gian bộ nhớ và các tệp tin hệ thống cần thiết đã được nạp vào thời điểm không có sự cố. Ngay sau đó, Smart Security sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn quét chi tiết hơn, chương trình cũng bao gồm cả tùy chọn tắt hoặc khởi động lại máy sau khi đã hoàn tất.

  Với chệ độ chạy nền Real-time Protection, Smart Security sẽ không làm ảnh hưởng tới tất cả các chương trình phần mềm mà bạn khởi chạy thường xuyên. Điều tuyệt vời là nó có thể tiết kiệm đáng kể tài nguyên hệ thống và đảm bảo rằng quá trình quét ẩn danh không bị cản trở bởi bất cứ chương trình nào đang làm việc tại thời điểm đó. Smart Security còn có một tính năng gọi là HIPS (Host-based Intrusion Prevention System), nó có chức năng xem xét, ngăn chặn các hành động giả mạo và độc hại ngay khi có biểu hiện trên máy tính.

  [​IMG]

  Nếu máy tính đang được sử dụng bởi trẻ em hoặc các nhân viên mới làm việc, khu vực Parental control cho phép bạn thiết lập bộ lọc web và email cơ bản để ngăn chặn nội dung không phù hợp hay không cho người khác xem. Tuy nhiên bộ lọc này không thỏa đáng và dễ để ghi đè nếu bảo mật tài khoản không được khóa chặt.

  [​IMG]

  Một khả năng khá đặc biệt trong phần mềm là tùy chọn chống trộm miễn phí ESET Anti-Theft, tính năng này có thể được kích hoạt sau khi Smart Security được cài đặt xong và chạy lần đầu tiên. Nó sử dụng webcam của máy tính và phần cứng GPS để chụp ảnh và theo dõi các tên trộm. Có nghĩa là khi máy tính bị mất trộm online (kết nối internet), webcam sẽ tự động chụp hình người sử dụng, màn hình máy tính và định vị bản đồ, rồi gửi về cho bạn. Thế nhưng điểm hạn chế của Anti-Theft là chỉ có hiệu quả khi đối phó với các tội phạm ít am hiểu về công nghệ.

  [​IMG]

  Theo XHTT