Trận solo DotA kinh điển giữa SB|SoSoon và G4V|Hoalua

Discussion in 'E-sport' started by tamgiang, Mar 22, 2011.

 1. tamgiang

  tamgiang

  Joined:
  Dec 31, 2010
  Messages:
  1,970
  Likes Received:
  242
  Trophy Points:
  83
  Cuộc solo kinh điển giữa 2 game thủ DotA hàng đầu đã diễn ra hôm qua.
  Hôm nay, sau khi lượt trận thứ nhất của vòng 2 giải đấu Asus RoG Championship kết thúc với phần thắng đều thuộc về 2 đội hạt giống nổi tiếng của bảng A là G4V và StarsBoba thì 2 đội trưởng của 2 đội là hoalua (G4V) và SoSoon (SB) lập tức bước vào trận đấu đối đầu 1-1 của mình.


  Như đã giao hẹn từ hôm trước, 2 game thủ nổi tiếng của làng DotA Việt Nam là Bùi Phương Thảo (StarsBoba)Nguyễn Đức Hòa (Game4V) đã thách đấu nhau cho một trận đấu theo thể thức solo, tức là 1 đối 1. Đây là một thể thức thi đấu khá mới trong thời gian gần đây vì DotA vốn là một game đồng đội. Chỉ từ sau khi các giải đấu solo SF – Hero full-action nhất của DotA – ra đời thì cộng đồng bắt đầu chú ý đến thể thức này.


  [​IMG]
  SoSoon (đứng đầu bên trái qua) và team StarsBoba).
  [​IMG]
  Hoalua (Đứng giữa) và team Game4V.​
  Cả 2 đội trưởng sẽ thi đấu với lệnh: -apdmnpom (All Pick – Duplicate Mode – No Powerups – Only Mid) nghĩa là cả 2 game thủ sẽ cùng sử dụng 1 hero, không có rune ở 2 đầu và creep chỉ ra ở lane mid và pick tự do. Tuy nhiên cả 2 đã định trước là sử dụng Shadow Fiend và Mirana cho loạt trận bo3 solo kinh điển này. Nếu hòa 1-1 thì theo dự tính trận đấu thứ 3 sẽ -roll để tìm ra ai cao điểm hơn và người đó sẽ được quyền chọn hero thi đấu cho trận thứ 3.


  [​IMG]
  Trận đấu đầu tiên là cuộc đối đầu giữa 2 hero SF, đây được xem là hero khó chơi bậc nhất DotA và đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng như last hit, di chuyển , xài skill và cách lên đồ biến hóa khôn lường.


  Khởi đầu hoalua và sosoon lên item như sau:


  [​IMG]
  SF item - hoalua.


  [​IMG]
  SF item - SoSoon.​

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hoalua muốn đi theo hướng ép lane đối thủ và sẵn sàng cho những cuộc solo Raze để dứt điểm khi mua những 2 healing salve và hướng về việc trụ lane hơn là mua thêm clarity để regen mana nhằm sử dụng được nhiều Raze hơn. Còn SoSoon thì với 6 tango và 2 clarity, có thể thấy SoSoon đã chuẩn bị sẽ sử dụng nhiều Raze để farm hoặc harrass thậm chí kill đối thủ. Với lối build này SoSoon không sợ trình last hit/deny sẽ thua đối thủ vì anh sẽ dùng nhiều Raze để lấy lại thế cân bằng.


  Trận đấu diễn ra hấp dẫn từ những phút đầu tiên khi hoalua vượt trội cả về last hit và deny. Khó có thể tin đó là SoSoon khi anh không giết được chú creep nào. Tuy nhiên mọi sự đã khác khi cả 2 hero bắt đầu lên level 6.

  [​IMG]
  Bảng thống kê lượng GOLD mà cả 2 game thủ có được trong suốt trận đấu.

  [​IMG]
  Bảng thống kê lượng EXP mà cả 2 game thủ có được trong suốt trận đấu.

  SoSoon dần bắt đầu bộc lộ đẳng cấp của mình khi anh liên tục sử dụng skill và nhiều kỹ thuật xử lý khó để gia tăng chỉ số creep của mình. Thì ra việc SoSoon mua nhiều tango là một phần sử dụng cho việc phá cây để đi vào góc bug để mua item (Ring of Health và Void Stone).


  [​IMG]
  Pha dứt điểm kết thúc trận đấu.

  Tuy nhiên với 2 pha xử lý đẳng cấp bằng việc sử dụng skill đúng thời điểm và lợi dụng sơ hở của SoSoon, hoalua đã giết SF 2 mạng liên tục. nhưng càng về sau thì hoalua để lộ sơ hở nhiều khi cố gắng giết đối thủ mạng thứ 3 để kết thúc trận đấu. Chính vì điều đó đã khiến anh bộc lộ nhiều sơ hở, SoSoon đã tranh thủ và dần dần lấy lại thế trận khi từ 2-1 rồi 2-2. Để rồi cuối cùng khi Soon đã lên được item Hood of Defiance thì mọi sự đã khác.


  Sau này còn thêm Yasha thì SoSoon có một ưu thế quá lớn trước hoalua. Màn rượt đuổi cuối game đã kết thúc lượt trận đầu tiên với tỷ số 1-0 cho đội trưởng của team Stars Boba. Bước sang trận đấu thứ 2 là cuộc đối đầu giữa 2 chú cọp (hero Mirana). Tuy không full action (đòi hỏi nhiều kỹ năng) như SF nhưng hero này có khả năng biến hóa không kém khi có những skill vô cùng lợi hại như Stars Fall hay Arrow và Leap.


  [​IMG]

  [​IMG]
  Bảng thống kê lượng GOLD mà cả 2 game thủ có được trong suốt trận đấu.


  Ở lần đấu này, hoalua đã bị Sosoon lấn lướt ở nhiều tình huống khác nhau, đặc biệt là kỹ năng sử dụng Star Fall đã đem về ưu thế cho SoSoon. Hoalua đã sử dụng nhiều arrow nhằm tạo bất ngờ và lật ngược thế trận nhưng tiếc thay anh đã không thể đổi thay tình thế.


  [​IMG]
  Bảng thống kê lượng EXP mà cả 2 game thủ có được trong suốt trận đấu.
  Qua trận đấu, ta có thể thấy hoalua lasthit và deny trong early game áp đảo hơn SoSoon ít nhiều nhưng khi trận đấu diễn ra lâu dài và đòi hỏi cách lên item phù hợp cũng như cách dùng nhiều skill thì SoSoon có phần vượt trội hơn. Ở một số tình huống thì hoalua cố gắng harrrass hoặc dứt điểm Soon nhưng lại để creep tấn công trong khi Soon rất ít bị trường hợp này.


  [​IMG]


  Tỷ số 2-0 đã chấm dứt trận solo kinh điển giữa hai đội trưởng có trình độ cá nhân cũng như tiếng tăm thuộc vào hàng đầu Việt Nam. Chiến thắng đã thuộc về SB|SoSoon, tuy chưa thể khẳng định vị trí chính xác của anh trong làng DotA Việt nhưng với chiến thắng này cộng thêm việc đang dẫn dắt team Stars Boba thì đẳng cấp của SoSoon đã thêm phần tăng lên gấp bội và tin vui cho hoalua là ngay lập tức sau đó thì team Game4V đã vô địch giải đấu Asus RoG Championship tuần 1 tháng 3.
  (Theo GenK)

   
 2. nguyenkimtuongvy19112016

  nguyenkimtuongvy19112016

  Joined:
  Wednesday
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Home Page:
  Em nhận thấy điều này có vẻ là hợp lý nhất rồi.