Video] Các thao tác cơ bản trên BlackBerry 10

Thảo luận trong 'BlackBerry OS' bắt đầu bởi Lã Bố, 9/10/12.

 1. Lã Bố

  Lã Bố

  Tham gia ngày:
  6/10/12
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  0
  [h=3][/h]

  [​IMG]

  BlackBerry nổi tiếng là nhiều nút với bàn phím QWERTY mạnh mẽ, tuy nhiên BB10 lại khác hoàn toàn những thế hệ trước đây. Sắp tới đây thì chúng ta sẽ có những chiếc điện thoại với màn hình cảm ứng lớn, các phím bấm được tiết giảm tốt đa, đồng thời hàng loạt những thao tác sử dụng mới hay ho hơn. Sớm nhất thì cũng phải đến đầu năm sau thế hệ BlackBerry mới mới được bán ra, vì thế bài này chỉ mang tính chất coi chơi cho vui. Các thao tác bạn có thể làm với BlackBerry 10, tất nhiên trong tương lai vẫn sẽ có BB10 phiên bản bàn phím QWERTY đầy đủ cho bạn lựa chọn.

  Các video được thực hiện bằng Dev Alpha, vì thế nó hơi chậm một chút. Tuy nhiên trên Dev Alpha B thì các thao tác rất mượt mà, các thông tin rò rỉ trước đây cho thấy BB10 L-series có vẻ sẽ giống với Dev Alpha B về cấu hình.

  Mở khoá màn hình

  Trên thiết bị BB10, các thác tác được thực hiện bằng cách trượt tay ra từ các cạnh. Với những hướng trượt khác nhau thì các thao tác cũng khác nhau, vì thế bạn sẽ thấy rất nhiều thao tác. Việc mở màn hình bằng cách trượt tay từ cách dưới lên chắc nhiều người đã biết.

  [​IMG] [YOUTUBE]eUK33fzu31Y[/YOUTUBE]

  Hiển thị khu vực thông báo

  Ý tưởng là dù trong bất cứ phần mềm nào bạn cũng có thể trượt tay để hiển thị khu vực thông báo. Đây là việc nào cần thiết, trong video dưới đây thì tiếc là khu vực thông báo (cạnh trái) không có gì vì Dev Alpha chưa được kích hoạt cái này.

  [​IMG] [YOUTUBE]VN3JXaEbzhI[/YOUTUBE]

  Thu nhỏ phần mềm, đa nhiệm

  Ngoài ra việc trượt tay từ cạnh dưới lên ở trong phần mềm cũng có nghĩa là thu nhỏ nó và bạn sẽ truy cập vào khu vực BlackBerry Hub.

  [​IMG] [YOUTUBE]6b57Y535MsY[/YOUTUBE]

  Hiển thị bàn phím ảo

  Trong một trường hợp cụ thể thì bàn phím sẽ tự động hiển thị nếu cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng có thể chủ động kích hoạt nó bằng cách trượt 2 ngón tay từ cạnh dưới lên. Ngoài ra nếu vuốt từ góc trái chéo lên thì cũng có thể kích hoạt bàn phím ảo này.

  [​IMG] [YOUTUBE]vRLi4p1v_o0[/YOUTUBE]

  Truy cập menu - setting của phần mềm

  [​IMG] [YOUTUBE]ywZM7OEQ8TU[/YOUTUBE]

  Cuộn trang

  [​IMG] [YOUTUBE]Woxo5196oIA[/YOUTUBE]

  Chuyển qua lại giữa các phần mềm

  [​IMG] [YOUTUBE]GXkhNjk9rmA[/YOUTUBE]

  Truy cập Peek

  Peek là nơi tập hợp tất cả các thông báo của bạn. Về email, bbm hoặc các thông báo của phần mềm. Trượt tay từ dưới lên và kéo sang phải thì chúng ta sẽ thấy được Peek.

  [​IMG] [DOWN]Td1DkP51LN0[/DOWN]

  Nguồn: cr@ckberry
   
  nh0kkute718 thích bài này.