13 điều cần biết khi seo copywriting

Trần Đăng Tùng

Thành viên tích cực
Moderator
6/8/13
197
39
28
#1
Hôm nay chia sẻ với các bạn thủ thuật seo copywriting , như các bạn đã biết seo copy là một trong những bước quan trọng để phát triển website , Copywrting là một trong những khâu thực hiện SEO, kỹ thuật SEO khó khăn nhất của người làm trong nghề này.Những thủ thuật này mình tìm hiểu được mong các mem góp ý nhé.1. Xác định đối tượng mục tiêu

Bạn cần biết rõ bạn đang viết cho ai? và chính xác họ đang cần gì? Hãy tập trung vào những nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

2. Nghiên cứu từ khóa giá trị

Các bài viết của bạn sẽ không nên bắt đầu nếu chưa nghiên cứu từ khóa. Hãy tận dụng các công cụ phân tích từ khóa như Google Keyword Tools, Wordtracker, SEObook để làm việc này.

3. Biến thể từ khóa và sử dụng từ khóa dài sẽ mang lại hiệu quả cao

Việc biến thể và sử dụng từ khóa dài sẽ nâng cao việc viết nội dụng SEO. Sử dụng các từ đồng nghĩa, liên quan và những từ khóa “dài” (long tail keywords) sẽ giúp Google nhận diện tốt hơn. Bạn có thể dụng Google insight hoặcTwitter Trends (mình chưa dùng cái này bao giờ) để lấy ý tưởng.

4. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề bài viết

Bài viết của bạn sẽ mất đi phần quý giá nếu không bắt đầu bằng từ khóa quan trọng trong đó. Hãy kết hợp với các công cụ Google Keyword Tools, Wordtracker, SEObook để làm việc này.

5. Tập trung vào 50 từ đầu tiên & cuối cùng

Bạn hãy sử dụng toàn bộ kỹ năng của mình để đưa 50 ký tự đầu tiên để chứa những từ khóa, thông tin quan trọng nhất. Tương tự với 50 từ cuối cùng (đó là cách viết quy nạp hoặc diễn dịch đó nhé).

6. Đơn giản và liên kết chặt chẽ

Hãy viết thật đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu, chính xác, súc tích và đi ngay vào chủ đề chính. Bạn viết làm sao để bài viết trở nên thú vị, nhất quán, cấu trúc rõ ràng. Hãy thể hiện tính logic chắc chắn qua các ví dụ, con số, minh chứng cụ thể, hoặc một cách hùng hồn nhất.

7. Đừng đùa dại với Google

Như các bạn biết đó, Google có những thuật toán phát hiện SPAM, nội dung trùng lặp và nhiều thứ khác. Hãy tập trung viết cho độc giả và đừng quan tâm đến Google, hãy viết thật hấp dẫn và dễ được chia sẻ.

8. Tránh viết những câu phức tạp, khó hiểu

Không phải độ giả nào cũng là giáo sư, tiến sỹ để hiểu được những điều cao siêu nên bạn hãy viết những câu đơn giản để truyền đạt ý. Kiến thức quan trọng đến được với độc giả tránh giải thích dài dòng, huyên thuyên.

9. Tận dụng tối đa mật độ từ khóa là 1-3%

Tránh SPAM từ khóa nhé, nếu không được thì hãy dùng những từ đồng nghĩa hoặc liên quan.

10. Hài hước luôn là cần thiết

Hãy phá vỡ sự đơn điệu bằng khả năng sáng tạo và óc hài hước của bạn, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt và giữ chân bạn đọc. Cố gắng sử dụng nhiều văn nói vào bài viết để tạo nên sự gần gũi cần thiết.

11. Sử dụng nhiều gạch (-) đầu dòng

Điều này cho phép bạn tập trung nhiều từ khóa vào đó và tóm tắt ý chính để bạn đọc tiếp thu nhanh hơn.

12. Tạo sự liên lạc tinh tế

Người đọc thường quan tâm nhiều đến phần nội dung có tính thoại cao. Nếu bạn tinh tế sử dụng cách này và đừng bỏ qua cơ hội đặt những từ khóa ưu tiên ở phần này thì người đọc cũng không cảm thấy phiền đâu.

13. Đọc lại sau khi thưởng thức một lý cafe nhé

Hãy ngừng lại, tự thưởng cho mình một lý cafe và sau đó đọc lại. Sửa lỗi chính tả, thêm từ khóa hoặc bỏ bớt. Hãy để độc giả trôi theo nội dung xuyên suốt nên đừng để những đoạn không hay làm trở ngại.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,292
Bài viết
3,416
Thành viên
2,406
Thành viên mới nhất
hangitc