Google pagerank ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

cyrilgh

Thành viên chính thức
7/8/13
27
3
8
26
thongtints.com
#1
Để trả lời được vấn đề này đầu tiên hãy cùng Root.Vn tìm hiểu xem google pagerank là gì ? Từ đó các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của Google Pagerank tới SEOGoogle pagerank là gì ?
Google pagerank hay google PR là gì :
Thuật ngữ này được hiểu là thước đo độ tin tưởng, uy tín của website hay 1 liên kết nào đó đối với Google. PageRank được phát triển tại đại học Stanford bởi Lary Page (cũng bởi vậy mà có tên PageRank) và sau đó bởi Sergey Brin như một phần dự án công cụ tìm kiếm mới. Và được cấp bằng sáng chế ngày 4 tháng 9 năm 2001. Theo Google, pagerank được đánh giá thông qua hệ thống backlink trỏ tới website, liên kết và thường được update khoảng 2 – 3 tháng / lần. Nhưng hiện tại yếu tố backlink đã không còn quá quan trọng trong việc đánh giá pagerank của website, thay vào đó, pagerank được đánh giá thông qua nhiều yếu tố khác như : nội dung website, tuổi đời domain, sự phổ biến và chia sẻ thông tin qua các mạng xã hội. Hiện tại Google pagerank là 1 thước đo khá sai lệch và Google đã tuyên bố pagerank không còn quá quan trọng và không còn ảnh hưởng nhiều tới thứ hạng của website trên Google.

Sức ảnh hưởng của Google pagerank và những lợi ích khi có PR cao là gì ?
Theo quan điểm riêng của Seo.Root.Vn, Google pagerank luôn rất quan trọng đối với mỗi website, liên kết nào đó vì các lý do sau đây
*Google pagerank cao giúp website thu hút lượng traffic lớn từ các SEOer.
*Google pagerank cao giúp website có tốc độ index cao hơn, đặc biệt là các diễn đàn.
*Google pagerank cao giúp webmaster kinh doanh textlink với giá khá cao.
*Google pagerank cao làm tăng chỉ số đánh giá cho domain và page.
*Google pagerank cao giúp các webmaster dễ dàng trao đổi liên kết, trao đổi liên kết được với nhiều website uy tín, chất lượng khác.
Ngày nay Google pagerank có thể kéo 1 cách dễ dàng cho các domain, liên kết mới. Đây là một lỗ hổng của Google, và google pagerank ảnh hưởng quá nhỏ tới thứ hạng vị trí từ khóa nên pagerank không còn được các webmaster chú trọng như trước kia. Các công ty cung cấp dịch vụ SEO không còn chạy đua theo google PR nữa mà tập trung vào nội dung website sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,292
Bài viết
3,416
Thành viên
2,406
Thành viên mới nhất
hangitc