Hướng dẫn SEO XENFORO trên diễn đàn lên TOP Google mới nhất

Trần Đăng Tùng

Thành viên tích cực
Moderator
6/8/13
197
39
28
#1
Hướng dẫn SEO XENFORO trên diễn đàn lên TOP Google mới nhất

Meta Keywords, Meta Description là một trong những thẻ quan trọng trong việc SEO XENFORO. Meta Description giúp Search Engine biết được trang web nói về chủ đề gì, còn Meta Keyword là các từ khóa liên quan đến nội dung website nói chung và xenforo nói riêng.

1. Tối ưu tiêu đề forum:
Tiêu đề website hay Meta Title, một thẻ chắc chắn không thể thiếu trong công việc SEO XENFORO, tiêu đề này sẽ được hiển thị khi tìm kiếm trên Google.
Tiêu đề forum khi tìm kiếm trên Google nó chỉ hiển thị 65-70 ký tự, trong trường hợp title của bạn >70 ký tự thì cũng không nên cut (...) tiêu đề đó. Chúng ta có thể chấp nhận độ dài 65-100 ký tự để hiển thị đầy đủ tiêu đề có ý nghĩa.

2. Tối ưu Description cho xenforo:
Description là một đoạn mô tả tóm tắt nội dung của forum, nội dung mô tả này được google hiển thị khi tìm kiếm là khoảng 160 ký tự, nhưng bạn cũng không nên cut (...) mô tả nếu nó dài hơn 160 ký tự. Chúng ta có thể chấp nhận độ dài trong khoảng 160-250 ký tự để hiển thị đầy đủ mô tả.

Để thêm thẻ meta description các bạn vào Admin CP -> Home -> Options -> Basic Board Information -> Board Meta Description.

3. Meta Keywords:
Để thêm thẻ meta keywords vào Xenforo các bạn làm như sau:
Mở template PAGE_CONTAINER tìm đoạn code sau:
PHP:

PHP:
<xen:if is="{$pageDescription.content} AND !{$pageDescription.skipmeta} AND !{$head.description}"><meta name="description" content="{xen:string wordTrim, {xen:helper stripHtml, {xen:raw $pageDescription.content}}, 200}" /></xen:if>[/COLOR][/SIZE][/FONT][/COLOR][/SIZE][/FONT][/COLOR][/SIZE][/FONT][/COLOR][/SIZE][/FONT]
<xen:if is="{$head}"><xen:foreach loop="$head" value="$headElement">{xen:raw $headElement}</xen:foreach></xen:if>
Thêm xuống bên dưới:
Mã:
<meta name="keywords" content="your keywords" />


Với nội dung trong content là keywords của bạn.
Chúc các bạn thành công
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,292
Bài viết
3,416
Thành viên
2,406
Thành viên mới nhất
hangitc