Intel trình làng USB nhanh nhất thế giới

Nông Dân

Thành viên tích cực
14/6/13
112
22
18
26
Nhà
#1
Intel trình làng USB nhanh nhất thế giới
Intel vừa giới thiệu USB có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhất thế giới sử dụng công nghệ Thunderbolt, cung cấp bước đột phá về phương thức truyền tải dữ liệu so với các ổ đĩa flash cắm vào cổng USB hiện nay.

Tại hội trợ triển lãm Computex diễn ra ở Đài Loan, Intel giới thiệu nguyên mẫu có hình dáng tương tự một chiếc chìa khóa, dung lượng 128GB cắm trực tiếp vào cổng Thunderbolt của máy tính. Thiết bị không yêu cầu cáp và có kích thước giống như một chiếc USB thông thường.Đây là một trong những thiết bị đầu tiên phô diễn công nghệ sử dụng kết nối Thunderbolt – công nghệ truyền dữ liệu giữa máy tính và thiết bị ngoại vi nhanh nhất hiện nay, Oren Huber - kỹ sư phát triển Thunderbolt của Intel Israel khẳng định.

Thunderbolt có thể truyền dữ liệu với tốc độ 10Gbit/giây, nhanh hơn USB 3.0 và USB 2.0. Tốc độ hiện giờ của USB 3.0 cũng chỉ bằng một nửa so với Thunderbolt.Máy Macs của Apple và một số PC khác đã trang bị các cổng Thunderbolt. Chỉ một số thiết bị ngoại vi (chủ yếu là màn hình và ổ lưu trữ ngoài) sử dụng cổng Thunderbolt và hầu hết số còn lại đó yêu cầu các cáp Thunderbolt bằng đồng hoặc quang đắt tiền để kết nối với máy Macs và PC đó. Hai mét dây cáp Thunderbolt được Apple bán với giá 39USD.

Ổ lưu trữ Thunderbolt của Intel không yêu cầu cáp và có sẵn ổ SSD SanDisk để lưu trữ dữ liệu. Huber cho biết nguyên mẫu này là thiết kế tham khảo và nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chế tạo sản phẩm dựa trên thiết kế đó.Tốc độ của ổ lưu trữ sẽ tăng dần theo thời gian nhờ tiến bộ của công nghệ Thunderbolt. Cũng trong tuần này, Intel đã công bố Thunderbolt 2 với tốc độ truyền dữ liệu gấp đôi, lên tới 20Gbit/giây. Các cổng Thunderbolt 2 dự kiến sẽ được tích hợp trên máy tính vào cuối năm nay.

Thunderbolt hỗ trợ giao thức truyền dữ liệu PCI-Express 2.0 và DisplayPort. Những cải tiến trong Thunderbolt bao gồm hỗ trợ chuẩn DisplayPort 1.2 mới nhất.

Intel cũng đang tiến hành phát triển công nghệ Thunderbolt tiêu thụ ít điện năng để truyền tải dữ liệu từ thiết bị di động tới thiết bị ngoại vi.
 

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,280
Bài viết
3,342
Thành viên
2,406
Thành viên mới nhất
hangitc