Link Nofollow và cách sử dụng tốt nhất

Trần Đăng Tùng

Thành viên tích cực
Moderator
6/8/13
197
39
28
#1
Nếu bạn đang lơ mơ về định nghĩa Nofollow link và tự hỏi làm sao để sử dụng nó cho SEO như bao Seo-er khác đang làm ?
Thì bài viết này có thể giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn cũng như một số thủ thuật mình hay sử dụng với Nofollow link . Rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao !

Nofollow link là gì ?

Liên kết có gắn tag Nofollow khi bạn nhìn vào hoàn toàn không khác gì với link Dofollow . Điểm khác biệt ở đây là Code HTML của hai thằng hoàn toàn khác nhau .
Dofollow link
<a href="yourlink.com"> Đây là link Dofollow </a>
Nofollow link
< ahref="yourlink.com" rel="nofollow"> Đây là link Nofollow </a>
Các bạn có thể thấy link Nofollow có thêm đoạn rel=”nofollow” . Đoạn đó sẽ thông báo cho Google Spider biết là bạn không muốn quảng bá trang web đó rộng rãi trên Google Search Engine .
Chính vì vậy mà nó hoàn toàn không có lợi ích gì đối với thứ hạng SEO của bạn . Dù vậy một số người vẫn tin rằng Nofollow link vẫn đem lại một chút lợi ích nào đó về SEO . Nhiều người đã thử xây dựng toàn link Nofollow và kết quả hạng Google vẫn khá tốt !
Đây có thể chỉ là kết quả của việc xây dựng nội dung tốt với SEO Onpage đầy đủ theo các yếu tố . Dẫu vậy bạn vẫn cứ nên đặt Nofollow link nếu đó là một Trang Web lớn như Vnexpress , kenh14 ,v.v (Còn cùi mía quá thì cũng không nên bỏ công làm gì ^^~)
Nofollow link đem lại lợi ích gì lớn hơn cả SEO !

Những liên kết không đơn giản được các Internet Marketing sử dụng để tăng thứ hạng Google . Điều quan trọng hơn cả là họ có thể thu hút được rất nhiều visit . Và những người này có khả năng trở thành người đọc/khách hàng của bạn .
Dù gì mục đích lớn nhất của SEO chính là tìm kiếm thêm người đọc/khách hàng cho trang web bạn nhờ việc đứng Top Google . Thế nên việc gì phải lo lắng về việc Nofollow không đem lại lợi ích SEO khi bạn có thể trực tiếp tìm kiếm khách hàng .
Quick Tip! Theo mình biết thì lượng Traffic lớn cũng giúp bạn tăng thứ hạng trên Google ! Vì vậy dù không trực tiếp đem lại lợi ích SEO nhưng nó có thể gián tiếp giúp bạn tăng thứ hạng Google nhờ lượng traffic tăng lên .
Cách sử dụng Nofollow link

Phần lớn các thủ thuật này sẽ tập trung vào tăng Traffic thay vì sử dụng Nofollow link để tăng hạng SEO . Nếu bạn chỉ muốn tập trung vào SEO thì hãy nghiên cứu thêm tại Danh mục SEO .
Nofollow link trên Forum

Mình thấy nhiều SEO-er chỉ tập trung vào những Forum có link Dofollow mà quên đi lợi ích traffic của các Forum lớn khác nhưng link chữ kí là Nofollow .
List các Forum SEO – Internet Marketing ở Việt Nam: ( Các bạn bổ sung bên dưới nhé !)
Ưu tiên SEO cho bài viết chính !

Khi bạn xây dựng backlink cho trang chủ , điểm SEO sẽ được san đều ra các link External và Internal . Nói chung là toàn bộ link trên website của bạn !
Với rel=”nofollow” bạn có không thể thông báo Google ưu tiên link này , link kia . Nhưng có thể giảm độ ưu tiên của các link khác .
Khi này , những link có thuộc tính Dofollow trên trang sẽ được nhiều điểm SEO hơn từ những Backlink !
Những link nào nên bị Nofollow

Tất nhiên là những link bạn không cần rank trên Google rồi ^^! . Trong hầu hết các trường hợp thì đó là những link sau đây :
  • Comment , reply link
  • Liên hệ
  • Link attach hình ảnh
  • v.v
Bạn có thể tối ưu hóa tùy theo mục đích của mình .
Lời kết

Hãy chỉnh sửa link Nofollow cho trang bạn ngay bây giờ để tối ưu hóa SEO , và nhớ đừng bỏ qua những Forum hay link bị Nofollow nhé ! Nó vẫn có thế đem lại kha khá traffic cho website và thậm chí là thêm khách hàng , bán được sản phẩm .
Hãy sử dụng bộ não của bạn để suy nghĩ những cách độc đáo trong việc sử dụng link !
Bình luận suy nghĩ của bạn và thủ thuật bạn dùng với Nofollow link nhé

Nguồn: http://i-mhow.com/

 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,290
Bài viết
3,392
Thành viên
2,406
Thành viên mới nhất
hangitc