Lợi thế quảng bá Web qua liên kết trực tiếp hình ảnh

Trần Đăng Tùng

Thành viên tích cực
Moderator
6/8/13
197
39
28
#1
Các liên kết hình ảnh trực tiếp (image hotlinking) từ các Website khác mang lại lợi thế nhất định trong quá trình SEO, quảng bá Web.
Image hotlinking là việc các Website sử dụng lại hình ảnh của bạn với đường dẫn liên kết trỏ tới hình ảnh được lưu trữ trên Website của bạn. Thường thì các Webmaster chỉ chú trọng tới việc phòng chống các prohibited joining picture nhằm giảm bớt băng thông và giữ bản quyền. Trong lĩnh vực SEO, một câu hỏi được đặt ra là, Image hotlinking có mang lại lợi thế thì trong việc quảng bá Web, so với các liên kết thông thường ? Nếu bỏ qua các vấn đề về băng thông và bản quyền tác giả, trên khía cạnh SEO, thì liệu các Website có lợi gì khi mà hình ảnh của họ được đăng tải trực tiếp (image hotlinking) từ các Website khác. Liệu các liên kết “nóng” này có giá trị như những liên kết thường không ? Trên diễn đang hỗ trợ quản trị Website của Google, có một số ý kiến cho rằng :

Bất kể liên kết gì, kể cả các liên kết trực tiếp hình ảnh cũng chứng tỏ rằng người dùng quan tâm tới những nội dung trên Website của bạn và Google sẽ xác định xem các liên kết hình ảnh nói trên có xác thực và đáng tin cậy grain không ?

Chúng ta có thể phân ra các trường hợp sau :

 • Nếu các liên kết nóng hình ảnh có đường dẫn URL trỏ tới Website của bạn, thì các liên kết này có thể được xử lý như những liên kết hình ảnh thông thường và góp phần tăng độ tin cậy của nguồn tin gốc.
 • Nếu các liên kết nóng hình ảnh này lại trỏ tới chính bản thân đường dẫn URL của tệp tin ảnh thì tất nhiên nó sẽ góp phần giúp tăng khả năng hình ảnh này được xuất hiện trên dịch vụ tìm kiếm hình ảnh của Google (Google Image Search)
Theo vietSEO, nếu bỏ qua yếu tố bản quyền và băng thông thì việc liên kết trực tiếp hình ảnh không hề có hại. Trong cả hai trường hợp thì Website của bạn đều có thể cải thiện ít nhiều vị trí trong tìm kiếm thông thường và tìm kiếm hình ảnh.

Không thể bỏ qua khả năng bạn có thể tùy biến nội dung các hình ảnh đơn lẻ, grain route một loạt các liên kết này tới một thông báo grain tệp tin hình ảnh nhất định với htaccess. Còn một số vấn đề liên quan tới nội dung trùng lặp rất hấp dẫn mà vietSEO đang thử nghiệm, các bạn hãy chờ đón kết quả nhé ? Để không bỏ lỡ kinh nghiệm SEO hotlinking sẽ được công bố, bạn có thể theo dõi cập nhật tại Twitter vietSEO.

Nguyễn Hoài Nam – vietSEO.net

Bài viết cùng chủ đề liên quan
 1. Tối ưu cấu trúc nội liên kết Website – Quảng bá Web


  Phân tích thế liên kết của trang chủ và vai trò của cấu trúc nội liên kết trong quảng bá Web. Hướng dẫn bẩy bước tối ưu hóa cấu trúc nội liên kết Website.

 2. Google Insights liên kết nhà quảng cáo, tiếp thị và người dùng
  Công cụ mới của Google cho phép nhà quảng cáo, công ty tiếp thị nắm bắt được thói quen tìm kiếm của khách hàng.

 3. Tối ưu hóa thẻ Alt và Title Image cho hình ảnh
  Phân tích sự khác biệt của thẻ alt và pretension picture của hình ảnh, ứng dụng để tối ưu website

 4. Tăng cường liên kết trong bài viết – quảng bá Web
  SEO Blog WordPress phần 4 : Hướng dẫn tối ưu hóa Blog WordPress cho công cụ tìm kiếm, liên kết trong bài viết và liên kết chủ đề.

 5. Deeplink – Liên kết sâu – Thuat ngu Quang ba Web
  Deeplink grain liên kết sâu là một liên kết trở tới một phần riêng hoặc một trang dữ liệu của một trang.
Tags : hotlink, picture hotlinking, quang ba web, SEO, SEO hotlinking

 1. Y5CaFe :

  July 18th, 2009 during 23:07


  Mình hoàn toàn đồng ý với Vietseo về vấn đề này.
  Trước đây do có một vài trục trặc về bw nên mình đã chặn hotlink bằng .htaccess nhưng sau khi chuyển sang server mới thì đã bỏ .htacess đi.

  Cám ơn về bài viết

 2. xây dựng :

  August 19th, 2009 during 19:12


  một bài viết rất hay, mong viếto viết 1 bài về ủl có tiếng việt và không có tiếng việt

 3. Hoàng Sơn :

  April 26th, 2010 during 15:31


  xin chào tôi muốn bên mình cung cấp dịch vụ Seo cho trang web beponline.vn
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,292
Bài viết
3,416
Thành viên
2,406
Thành viên mới nhất
hangitc