Tích Hợp Internet Download Manager Vào Menu Chuột Phải , Khi Bị Lỗi Ko Load Video Đc!

  • Thread starter ๖ۣۜßất๖ۣۜÇần๖
  • Ngày gửi

๖ۣۜßất๖ۣۜÇần๖

Guest
#1
Online
Vũ Hồng SơnLever6

Money:
$0
I. Tìm hiểu về Internet Download Manager (IDM)
Internet Download Manager (IDM) - Chương trình hỗ trợ download phổ biến nhất thế giới, tăng tốc download nhanh gấp 5 lần.

IDM giúp bạn tải dữ liệu nhanh gấp 5 lần, có thể đặt lịch và khôi phục các file bị gián đoạn do mất kết nối, lỗi mạng, tắt máy, hoặc mất điện đột ngột. Giao diện đồ họa đơn giản tạo cho người dùng cảm giác thân thiện và dễ dàng khi sử dụng. Internet Download Manager có nguyên lý tăng tốc download thông minh với công nghệ phân đoạn dữ liệu linh hoạt và tải nhiều phần an toàn để tăng tốc độ download của bạn. Không giống như các chương trình quản lý và tăng tốc khác, Internet Download Manager tự động phân đoạn trong suốt quá trình tải, xử lý và tái sử dụng các kết nối sẵn có mà không cần thêm giai đoạn kết nối và đăng nhập để đạt được hiệu suất tăng tốc tốt nhất.

IDM hỗ trợ máy chủ proxy, giao thức ftp và http, tường lửa, chuyển hướng, cookie, xác thực, âm thanh MP3 và video MPEG. IDM tương thích với Microsoft Internet Explorer, Netscape, MSN Explorer, AOL, Opera, Mozilla, Mozilla Firefox, Mozilla Firebird, Avant Browser, MyIE2, và tất cả các trình duyệt phỗ biến khác để tự động thực thi việc tải dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể kéo thả các tập tin, hoặc sử dụng Internet Download Manager từ dòng lệnh. Internet Download Manager có thể quay số modem vào thời gian định trước, tải các tệp tin mà bạn muốn, sau đó ngắt kết nối hoặc thậm chí tắt máy tính khi hoàn thành công việc.

Các tính năng khác bao gồm hỗ trợ đa ngôn ngữ, xem trước file nén, tải về theo chuyên mục, đặt lịch chuyên nghiệp, âm báo hiệu cho các thao tác, hỗ trợ HTTPS, xử lý các file chờ, giúp đỡ và hướng dẫn bằng HTML, tăng cường bảo vệ máy khỏi virus khi tải dữ liệu hoàn thành, cải tiến quá trình với file có dung lượng lớn (hữu ích cho các kết nối sử dụng chính sách cân bằng truy cập hoặc FAP như Direcway, Direct PC, Hughes, vv), và nhiều chức năng khác.

Từ phiên bản 5,17 IDM thêm 1 khung nhỏ bên trên media của website để tải các video flash từ các trang web như YouTube, MySpaceTV và Google Video. Chương trình cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng cho Vista, YouTube grabber, đặt lịch và tải file từ giao thức MMS.

Những tính năng chính:

Hỗ trợ mọi ứng dụng và trình duyệt phỗ biến nhất! Internet Download Manager hỗ trợ mọi phiên bản của tất cả các trình duyệt hiện nay và có khả năng tương thích với các ứng dụng internet thuộc thế hệ thứ 3
Download chỉ với một cú bấm chuột duy nhất. Khi bạn nhấn chuột vào đường dẫn download trong trình duyệt, IDM sẽ tiến hành tải dữ liệu và tăng tốc công việc này. IDM hỗ trợ phương thức truyền dữ liệu HTTP, FTP và HTTPS.
Tốc độ tải. Internet Download Manager có thể tăng tốc độ download lên đến 5 lần vì kỹ thuật phân chia nhỏ dữ liệu thông minh.
Phục hồi download. Internet Download Manager sẽ tiếp tục thực hiện công việc download đang còn dang dở mà bạn đã tạm dừng trước đó.
Trình cài đặt đơn giản. Chương trình cài đặt dễ dàng nhanh chóng sẽ tạo nên những thiết lập cần thiết cho bạn, đồng thời kiểm tra luôn điểm kết nối mạng của bạn để nhằm tránh khỏi những trục trặc trong cài đặt Internet Download Manager.
Hệ thống quét virus tự động. Tiện ích này giúp cho các dữ liệu tải về của bạn tránh khỏi những virus và trojan.
Tương thích trình duyệt chuyên nghiệp. Khi đã được kích hoạt, những tính năng của chương trình đã có thể được dùng để chọn và tải bất kí dữ liệu từ bất kì ứng dụng nào. Không một trình hỗ trợ download nào khác có được khả năng này.
Đặt lịch tải. Internet Download Manager có thể kết nối internet vào một thời điểm định sẳn, tiến hành download dữ liệu mà bạn muốn, ngắt kết nối, hoặc tắt máy ngay khi hoàn thành công việc.
IDM hỗ trở nhiều dạng các máy chủ proxy. Thí dụ như, IDM có thể làm việc với máy chủ proxy Microsoft ISA, và các FTP.
IDM hỗ trợ các giao thức sát thực chính: Basic, Negotiate, NTLM, and Keberos. Do đó IDM có thể kết nối nhiều trạm máy chủ Internet và proxy khác nhau thông qua tên truy cập và mật mã.
Download tất cả dạng file. IDM có thể nhập tất cả đường dẫn download vào một trang hiện hành duy nhất. Với tính năng này nó thật dễ dàng để tải nhiều dữ liệu cùng lúc.
Tùy biến giao diện. Bạn có thể chọn thứ tự các nút bấm hoặc cột nào được xuất hiện trong cửa sổ chính của IDM.
Tải theo chủ đề. Internet Download Manager có thể được dùng để sắp xếp tự động các dự liệu download theo các mục đã được định nghĩa trước.
Tính năng cập nhật tự động. Cập nhật nhanh chóng để cài những phiên bản mới nhất của IDM và công việc này được tiến hành hằng tuần.
Giới hạn download. Tính năng này rất hữu dụng cho các kết nối với một số dạng thức sử dụng băng thông truyền dữ liệu chung(FAP) như Direcway, Direct PC, Hughes, ..vv..
Kéo và thả. Thật đơn giản, bạn chỉ cần kéo và thả link vào IDM, rồi kéo và thả file đã tải về hoàn tất ra khỏi Internet Download Manager.


Trang chủ

http://internetdownloadmanager.com/

Tải về

http://mirror2.internetdownloadmanager.com/idman608.exeII. Tích hợp Internet Download Manager vào menu chuột phải trong 4 trình duyệt Web thông dụng [IE,FF,GC,OPERA]


  • Điều đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của IDM.
  • Trình duyệt web được cập nhật phiên bản mới nhất và đều đặn là một lợi thế
1. Đối với Internet Explore (IE) của Microsoft


IDM ưu tiên hỗ trợ tối đa cho các ứng dụng của Microsoft trong đó có Internet Explore (IE) . Với lý do đó khi bạn cài đặt IDM hiển nhiên IDM sẽ xuất hiện trong menu chuột phải cuả IE như hình bên trên.

Tuy nhiên một số trường hợp lại không suôn sẽ như vậy. Mặc dù IDM và IE đã cài đặt phiên bản mới nhất nhưng nút hiển thị IDM trong menu chuột phải vẫn không xuất hiện . Vậy điều bạn cần làm là :

Kiểm tra xem chức năng tích hợp Internet Explorer đã được kích hoạt trong IDM chưa bằng cách "Mở IDMOptionsGeneral " :


Kiểm tra add-on IDMIEHlprObj Class trong IE đã được Enable hay chưa bằng cách "Mở IEToolManage Add-ons" ( "Tools → Manage Add-ons → Enable hoặc Disable Add-ons" đối với phiên bản cũ ) trên menu của Internet Explorer.
Sau đó tìm "IDM integration (IDMIEHlprObj Class)" add-onKiểm tra chế độ InPrivate trong IE. Chức năng InPrivate sẽ làm tất cả các add-on có thể bị vô hiệu hóa vì vậy nếu bạn không chắc rằng chế độ này có bật trong IE hay không bạn hãy kiểm tra bằng cách Vào " IEToolsInternet Options " trên thanh menu của Internet Explorer
Sau đó mở thẻ " Privacy " và bỏ chọn "Disable toolbars and extensions when InPrivate Browsing"

2. Đối với Mozilla Firefox (FF) của Mozilla


Bên cạnh sự ưu tiên hỗ trợ cho Internet Explore , IDM cũng rất ưu ái với trình duyệt web lâu đời và chiếm số đông người sử dụng đó là Firefox.

Add-on IDM CC được IDM cung cấp nhằm hỗ trợ cho công việc chúng ta đang đề cập đến đó là tích hợp vào menu chuột phải như hình bên trên . Tuy nhiên với sự phát triển đổi mới không ngừng của Mozilla Firefox nên IDM CC không được cố định phiên bản mà luôn phải chạy theo những đổi mới của Mozilla Firefox. Do vậy IDM CC được tải riêng biệt như một tập tin tiện ích tương thích với Firefox . Nếu bạn luôn cập nhật các phiên bản Final của Firefox và IDM thì công việc sẽ dễ dàng hơn, IDM CC sẽ tự động add vào Firefox mà bạn không cần phải thêm thao tác nào nữa .

Nhưng nếu bạn chỉ cập nhật Firefox và IDM của bạn version quá cũ thì IDM CC sẽ không tương thích nữa . Điều bạn cần làm là tải về IDM CC phiên bản mới nhất tại địa chỉ www.internetdownloadmanager.com/idmmzcc/idmmzcc.xpi . Sau đó cài đặt và thưởng thức thành quả

Cũng như IE một vài trường hợp cũng không được suôn sẽ . Firefox và IDM đã được cài đặt phiên bản mới nhất nhưng menu chuột phải vẫn không hiển thị được. Bạn cần:

Kiểm tra Add-on IDM CC đã được Enable hay chưa bằng cách Vào "FirefoxTool (Công cụ)Add-on (Tiện ích) → Nếu IDMCC bị Disable bạn Enable nó lên → Sau đó khởi động lại FirefoxKiểm tra xem Firefox có blocked add-on IDM CC hay không (trường hợp này thường xảy ra ở các phiên bản 3 , 4). Mở Firefox và gõ vào thanh điều hướng đoạn mã → about:config . Bảng config Firefox hiện ra bạn gõ vào bộ lọc đoạn mã extensions.blocklist.enable→ Nhìn qua cột giá trị nếu là false bạn double vào nó để chuyển thành true sau đó khởi động lại Firefox

3. Đối với Google Chrome của Google


Không như IE và FF ,IDM vẫn đang phát triển tính năng này . Tuy vậy thay vì chờ đợi Google Chrome đã tự tay phát triển tiện íchExtensions Downloaders.

Extensions Downloaders sẽ giúp bạn tích hợp IDM vào menu chuột phải như IE và FF để chạy đua với công nghệ trình duyệt nóng hổi hiện nay. (Hình trên)

Bạn mở Google Chrome lên và dán địa chỉ sau vào thanh điều hướnghttps://chrome.google.com/webstore/detail/lfjamigppmepikjlacjdpgjaiojdjhoj . Nhìn sang gốc trên bên phải click vào Add to Chrome (Thêm vào Chrome) → Bảng thông báo cài đặt xuất hiện → Click cài đặt .Quá trình cài đặt hoàn tất . Trình duyệt sẽ đưa bạn sang trang thiết lập . Tại đây bạn cần thiết lập cho các mục sau:

Please select a default download manager: lựa chọn chương trình hỗ trợ mà bạn đang sử dụng để tích hợp vào Google Chrome (Ở đây ta đang nói đến IDM)


Integration mode settings: thêm vào hoặc bớt ra các định dạng không muốn IDM (hoặc ứng dụng hỗ trợ download đang dùng) bắt link trong Google Chorme. Bạn nên cấu hình tương tương thuộc tính File Types trên IDM (hoặc ứng dụng hỗ trợ download đang dùng)


Context menu settings: thiết lập hiển thị cho IDM khi hiển thị trên menu chuột phải\


Quá trình thiết lập hoàn tất khởi động lại Google Chrome để tận hưởng thành quả4. Đối với Opera của Opera Software
Giống như Google Chrome , IDM cũng đang phát triển tính năng này cho Opera trong tương lai , nhưng bên cạnh đó hãng Opera Software cũng chưa phát triển tiện ích nào để tích hợp IDM vào menu chuột phải như Google Chrome. Vì vậy bạn cần sử dụng một ứng dụng bên thứ ba để hỗ trợ công việc này đó là Oget


Bạn tải Oget tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?rh54bvk7xj7wdq1 . Sau đó cài đặt

  • Quá trình cài đặt bạn cần thoát khỏi Opera .
  • Đối với Windows Vista / 7 , khi chạy file setup bạn lựa chọn quyền Run as Administrators
Quá trình cài đặt hoàn tất. Hộp thoại thiết lập hiện ra bạn chọn trình download mà bạn cần (ở đây chúng ta đang đề cập đến InternetDownloadManager) sau đó click OK . Mở opera lên và tận hưởng thành quả
Ngoài 4 trình duyệt thông dụng IE, FF , GC , Opera ngoài ra còn có Apple Safari , Netscape ... nhưng mình chưa tìm ra tiện ích hay phần mềm nào hỗ trợ để làm việc này , vì vậy khi nào có mình sẽ update thêm , nếu bạn nào biết post lên để cùng chia sẽ .

Bài viết tuy không có gì mới nhưng có thể cũng có người chưa biết , rất cảm ơn bạn đã ghé thăm topic của tôi . Xin Hết

Nguồn :vn-zoom
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,292
Bài viết
3,416
Thành viên
2,406
Thành viên mới nhất
hangitc